ตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ วันปิยมหาราช 2566 (4,100.-) รวมทุกอย่างแล้วClick to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ตั๋วสิงคโปร์ วันปิยะ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมมีตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์วันปิยะมหาราชประจำปี 2566 มาฝากเพื่อน ๆ ให้เลือกจองกันซึ่งปีนี้วันปิยะตรงกับวันจันทร์ ที่ 23 ตุลาคม 2566 ซึ่งทำให้เราสามารถหยุดยาวได้ตั้ง 3 วันแหนะ คือหยุดตั้งแต่วันที่ 21 , 23 และ 23 วันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ซึ่งเหมาะมาก ๆ ที่เราจะไปเที่ยวสิงคโปร์ แบบ 3 วัน 2 คืน ถือว่าเพียงพอต่อารเที่ยวประเทศสิงคโปร์ วันนี้ผมมีตารางตั๋วเครื่องบินทุกสายการบินที่เดินทางระหว่าง กรุงเทพฯ – สิงคโปร์ มีทั้งสายการบินโลว์คอสและสายการบินอินเตอร์มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกจองออนไลน์กัน เพื่อน ๆ สามารถจองออนไลน์จ่ายเงินแล้วพร้อมบินได้ทันที เราไปดูกันเลยจ้า ราคานี้เป็นตั๋วไปกลับ กรุงเทพฯ – สิงคโปร์ รวมภาษีสนามบินเรียบร้อยแล้ว

ตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ กันยายน 2566 ราคาตั๋วเครื่องบิน
สกู๊ต 4,100
ไทยแอร์เอเชีย 4,140
ไทยไลออนแอร์ 4,305
เจ็ตสตาร์เอเชีย 4,320
ไทยสมายล์ 6,560
กัลฟ์แอร์ 6,975
สิงคโปร์แอร์ไลน์ 7,275

วันปิยมหาราช : รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 5

วันปิยมหาราช ตรงกับวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาสามารถและทรงทำคุณประโยชน์มากมายให้กับประเทศชาติ ด้วยเหตุนี้ พระองค์จึงได้รับการถวายพระสมัญญานามว่า “สมเด็จพระปิยมหาราช” แปลว่า “พระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชน”

ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์ทรงมีพระราชกรณียกิจมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน พระราชกรณียกิจที่สำคัญ ได้แก่

การเลิกทาส พระองค์ทรงประกาศเลิกทาสในปี พ.ศ. 2411 เป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกในโลกที่ทรงเลิกทาส
การปฏิรูปการปกครอง พระองค์ทรงปรับปรุงการปกครองให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
การส่งเสริมการศึกษา พระองค์ทรงจัดตั้งโรงเรียนขึ้นทั่วประเทศเพื่อส่งเสริมให้ราษฎรได้มีโอกาสได้รับการศึกษา
การเจริญสัมพันธไมตรีกับต่างประเทศ พระองค์ทรงนำประเทศชาติเข้าสู่เวทีโลกและเจริญสัมพันธไมตรีกับประเทศต่างๆ ทั่วโลก
ด้วยพระราชกรณียกิจอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นบิดาแห่งการปฏิรูปประเทศไทย ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลจึงกำหนดให้วันที่ 23 ตุลาคม เป็นวันปิยมหาราช เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

ในวันปิยมหาราช หน่วยงานราชการและโรงเรียนต่างๆ จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กิจกรรมเหล่านี้ ได้แก่

การถวายบังคมพระบรมรูปทรงม้า
การจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
การจัดกิจกรรมทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่พระองค์
นอกจากนี้ ประชาชนชาวไทยก็ควรน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยทำความดี ช่วยเหลือผู้อื่น และสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ต่อไป

บทสรุป

วันปิยมหาราชเป็นวันสำคัญของประเทศไทย เป็นวันรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นบิดาแห่งการปฏิรูปประเทศไทย พระองค์ทรงทำคุณประโยชน์มากมายให้กับประเทศชาติและประชาชน พวกเราทุกคนควรน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ และสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *